Tổ Khoa học Tự nhiên
  • 26/04/2018

Cuộc thi Chung kết VIOLYMPIC TOÀN QUỐC năm học 2017 – 2018

• 24/04/2018

CHƯƠNG TRÌNH SONG NGỮ TIẾNG PHÁP BƯỚC NGOẶT VĂN HÓA NGÔN NGỮ ĐẶC SẮC VÀ BỀN VỮNG

• 28/02/2018

BÀI TOÁN VỀ SỐ NGUYÊN TỐ

Bài toán về số nguyên tố là kiến thức mở đầu cho kiến thức toán học THCS, dẫn dắt cho học sinh từ lớp 6, đến sau này trưởng thành. Bài toán về số nguyên tố là khởi đầu cho sự sáng tạo sau này về lý thuyết số. Hiện nay lý thuyết số là cội nguồn cho các ngành khoa học và ứng dụng. Đề tài đã đăng tháng 11 năm 2017 trên tạp chí ‘Báo Toán học và tuổi trẻ”. Cho nên tác giả chỉ mong học sinh trường THCS Hồng Bàng tiếp bước phát huy truyền thống các Anh, Chị đi trước làm vẻ vang cho trường THCS Hồng Bàng. Xin chúc các học sinh trường THCS Hồng Bàng thành công hơn nữa.

• 24/01/2018

HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG NĂM HỌC 2017 - 2018

• 14/12/2017

Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đối với bộ môn Hóa học 9

Để thực hiện một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học, nhóm hóa 9 thuộc tổ Hóa – Sinh – Thể dục đã triển khai đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Qua tiết học này, học sinh biết ứng dụng của nhôm vào trong đời sống, biết tính chất hóa học khác biệt của nhôm với các kim loại khác, từ đó, biết cách bảo vệ các đồ dùng bằng nhôm. Tiết học này cũng thể hiện sự đổi mới về kiểm tra đánh giá thông qua việc khuyến khích học sinh tự đánh giá lẫn nhau trong quá trình học tập.

• 25/11/2017

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC SÁNG TẠO CỦA HỌC SINH THÔNG QUA VIỆC MỞ RỘNG MỘT BÀI TOÁN HÌNH HỌC

• 24/10/2017

Đổi mới phương pháp dạy học trong giảng dạy bài Thực hành môn Sinh học lớp 9

• 24/10/2017

CHỦ ĐỀ: TỈ LỆ THỨC. TÍNH CHẤT DÃY TỈ SỐ BẰNG NHAU

• 18/09/2017

MỘT SỐ BÀI TOÁN VỀ ƯỚC CHUNG, ƯỚC CHUNG LỚN NHẤT TRONG TẬP HỢP SỐ TỰ NHIÊN.

LỜI GIỚI THIỆU *  Bài toán về ước chung, ước chung lớn nhất trong tập hợp số tự nhiên, được học sinh học ở lớp 6. Sau đó các kiến thức trên có được nhắc lại ở các lớp 7, lớp 8 và lớp 9 rất ít. *  Các bài toán về ước chung, ước chung lớn nhất đối với học sinh lớp 6 có tác dụng lớn trong việc rèn luyện tư duy, suy luận cho học sinh, đồng thời giúp cho học sinh rất nhiều trong những năm học tiếp theo. *  Việc lựa chọn cách giải tuỳ thuộc vào giả thiết của từng bài toán giúp cho học sinh biết cách làm các bài toán tương tự, đồng thời củng cố các kiến thức cơ bản mà học sinh đã được học. * Với 4 bài toán cơ bản ta có 4 dạng toán tìm ƯC, ƯCLN của các số tự nhiên. * Đề tài đã được đăng trên  “Toán học và tuổi trẻ” . Tháng 4, năm 2017, số 478.

• 29/04/2017

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM PHẦN HỆ SINH THÁI Môn Sinh học lớp 9

Thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng về công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017 – 2018 với phương án tổ chức thi tuyển sinh khác so với các năm trước đây, ngoài việc thi 2 môn Ngữ văn và Toán, học sinh còn làm bài thi môn Tổ hợp (gồm kiến thức của các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Tiếng Anh). Trong thời điểm hiện nay, thầy và trò trường THCS Hồng Bàng đã và đang hết sức nỗ lực trong việc tổ chức ôn tập các kiến thức của các bộ môn nói trên nhằm nâng cao chất lượng thi vào lớp 10 THPT năm học 2017 – 2018. Giáo viên được phân công giảng dạy bộ môn Sinh học lớp 9 đã tiến hành thảo luận, thống nhất đưa ra một số câu hỏi trắc nghiệm của từng phần kiến thức theo cấu trúc quy định để thuận tiện trong việc tiến hành ôn tập cho học sinh. Dưới đây là một số câu hỏi trắc nghiệm môn Sinh học 9 phần Hệ sinh thái được cung cấp làm tài liệu tham khảo cho các đồng chí giáo viên và các em học sinh lớp 9.

1 2 3 4 5 6 7